You are currently viewing Sự kiện Phú Quý trở thành Khu du lịch cấp tỉnh Bình Thuận

Sự kiện Phú Quý trở thành Khu du lịch cấp tỉnh Bình Thuận

Ngày 3/7/2020, Phú Quý vinh dự khi được công nhận Khu du lịch cấp tỉnh Bình Thuận. Đây cũng là địa phương đầu tiên của tỉnh nhận được danh hiệu này. Với những nhận định và chia sẻ từ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Bình Thuận cùng các ban ngành liên quan, Phú Quý vẫn có rất nhiều tiềm năng để phát triển xa hơn nữa về du lịch lẫn kinh tế trong tương lai gần. 

Huyện đảo Phú Quý có vị trí địa lý cách đất liền 56 hải lý theo hướng Đông – Đông Nam, nơi đây được dự đoán có tiềm năng kinh tế biển rất lớn, nhất là sở hữu nhiều điểm mạnh trong ngành du lịch. Phú Quý được ưu ái với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, có nhiều bãi tắm đẹp với bờ cát trắng mềm mại trải dài. Bên cạnh đó, thuận lợi về nguồn điện được đảm bảo 24/24 giúp Phú Quý càng có thêm các cơ hội để phát triển. Từ năm 2016 đến nay, nền kinh tế du lịch đảo Phú Quý đã có những bước tiến quan trọng, mở ra nhiều kỳ vọng mới trong tương lai không xa.

Phú Quý vinh dự khi được công nhận Khu du lịch cấp tỉnh Bình Thuận

Trong năm 2019, Phú Quý đã đón tiếp gần 42.000 lượt du khách trong và ngoài nước (tăng 117% so mang năm 2018). Hiện tại, các tuyến tàu vận tải Phan Thiết – Phú Quý đã và đang đáp ứng cơ nhu cầu di chuyển của người dân và du khách. Đồng thời 3 tàu cao tốc và các tàu vận chuyển hàng hóa cũng phục vụ riêng cho các hoạt giao thương giữa đảo và đất liền. Phương tiện di chuyển ngày càng thuận tiện và dễ dàng đã góp phần kích cầu sức du lịch cho hòn đảo Phú Quý và mang vẻ đẹp nơi đây đến nhiều người quan tâm hơn. 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Bình Thuận – Ông Ngô Minh Chính đã nhận định: Phú Quý không chỉ có ý nghĩa về kinh tế, du lịch mà còn có vị trí đắc địa với 10 hòn đảo có quy mô diện tích và đặc điểm tự nhiên khác nhau, ảnh hưởng quan trọng về an ninh quốc phòng, bao quát hải phận của nước ta ở Nam Trung Bộ. 

các tuyến tàu vận tải Phan Thiết – Phú Quý tiện nghi, an toàn

Là điểm tham quan du lịch nổi bật của tỉnh Bình Thuận với đa dạng loại hình, hoạt động du lịch đặc biệt như tắm biển, câu cá, lặn biển, thăm quan các di tích trên đảo, các làng chài truyền thống… Sự ấm áp, chan hòa và mến khách của người bản địa đã tạo ấn tượng khó quên cho bất kì ai từng đặt chân đến Phú Quý. 

Rất nhiều đặc sản mà du khách nhất định phải thử một lần khi du lịch Phú Quý cũng như chiêm ngưỡng nhiều quang cảnh hoang sơ, kỳ vĩ, thơ mộng, v.v…Tất cả những yếu tố trên đã giúp Phú Quý dần trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng dã ngoại của du khách trong và ngoài nước. 

Cảnh đẹp động lòng người tại Phú Quý

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý đã tự hào và trân trọng khi Phú Quý được công nhận Khu du lịch cấp tỉnh. Đây là một động lực lớn lao để người dân và chính quyền đảo Phú Quý tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.  Bên cạnh đó, đây là dấu mốc quan trọng, là thời điểm thích hợp để ngành du lịch của thị xã Phú Quý, Bình Thuận lớn mạnh mạnh mẽ hơn nữa. Theo quy hoạch phát triển du lịch trên đảo Phú Quý của UBND Bình Thuận, tới năm 2030, Phú Quý sẽ đón 74.000 lượt khách (trong đấy khách quốc tế khoảng 6.000 lượt), tốc độ phát triển 10,46%/năm và tổng nguồn thu từ du lịch đạt khoảng 380 tỷ đồng/năm, giúp giải quyết việc làm cho trên 2000 người lao động. 

hình ảnh Phú Quý được công nhận Khu du lịch cấp tỉnh

Trên đây là toàn bộ thông tin về sự kiện công nhận Khu du lịch cấp tỉnh Bình Thuận của Phú Quý. Hi vọng, trong tương lai không xa, Phú Quý sẽ có nhiều cơ hội đón tiếp và phục vụ cho nhiều du khách hơn nữa. Nếu bạn có nhu tìm thuê khách sạn sạch sẽ, uy tín, giá rẻ và khám phá các nơi vui chơi thú vị tại Phú Quý, xin hãy liên hệ qua:

Địa chỉ: 03-05 Ngô Quyền, xã Ngũ Phụng, Phú Quý, Bình Thuận 

Hotline: 0832 267 360 – 0908 290 665 – 0909 446 311